fbpx

กลยุทธ์ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ธุรกิจขายของกิน ด้วยกล่องกระดาษใส่อาหาร

กลยุทธ์-สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ธุรกิจขายของกิน-ด้วยกล่องกระดาษใส่อาหาร

การดูแลสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติของคนในยุคนี้ ก็คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน หลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ดและอาหารพร้อมทานตามร้านสะดวกซื้อ มาเลือกกินอาหารที่ปรุงสดใหม่หรือเป็นอาหารจากพืชผักออร์แกนิคที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด เมื่อคนรักสุขภาพการนำ กล่องกระดาษใส่อาหาร ที่เป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกมาใช้งานเพื่อทดแทนการบรรจุภัณฑ์พลาสติก ไม่ว่าจะเป็น กล่องกระดาษใส่อาหาร ชามกระดาษ แก้วกระดาษและถ้วยกระดาษ กล่องกระดาษผลไม้ กล่องกระดาษยาว กล่องกระดาษใส่รองเท้า เป็นต้น โดยสิ่งเหล่านี้ยังสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ธุรกิจขายของกินได้อีกด้วย

กลยุทธ์ สร้างภาพลักษณ์ให้ธุรกิจขายของกิน ด้วยกล่องกระดาษใส่อาหาร

การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจขายของกิน เป็นสิ่งจำเป็นซึ่งไม่แตกต่างไปจากการสร้างภาพพจน์ที่ดีของบุคคลในองค์กรที่ช่วยให้เจริญเติบโตก้าวหน้าในหน้าที่ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจขายของกิน ด้วยการเลือกใช้กล่องกระดาษใส่อาหาร คือกลยุทธ์ที่สร้างความเชื่อมั่นทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1.มีผลงานเป็นที่ยอมรับ

กระแสรณรงต์ให้ใช้บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ทำให้ร้านอาหารหรือธุรกิจขายของกินหันมาใช้บรรจุภัณฑ์อาหารจากธรรมชาติมากขึ้น แต่กลยุทธ์การสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ต้องมีผลงานทำให้ลูกค้าเห็นถึงความแตกต่างเพื่อสร้างการจดจำให้กับผู้บริโภค เช่น การออกแบบลวดลายกล่องกระดาษใส่อาหารให้สวยงามสอดคล้องกับแบรนด์หรือสินค้า กล้าลงทุนนำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ใหม่ๆมาใช้ เช่น กล่องกระดาษใส่อาหารที่สามารถนำไปอุ่นในไมโครเวฟได้

2.ตามทันความต้องการของผู้บริโภค

หากเคยได้ยินคำว่า “การตลาดเชิงรุก” การทำธุรกิจร้านอาหารหรือขายสินค้าประเภทของกินก็เช่นเดียวกัน จากเดิมอาจเปิดร้านให้ลูกค้าเดินทางมาที่ร้าน หรือขายของกินอยู่ตามตลาดนัดทั่วไป เมื่อความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนไป เน้นความสะดวกสบายและใช้บริการอาหารเดลิเวอรี่ การทำธุรกิจขายของกินก็ต้องปรับกลยุทธ์โดยทำการตลาดเชิงรุกเพื่อตามทันความต้องการของผู้บริโภค จากรอให้ลูกค้ามาซื้อก็ปรับเปลี่ยนเป็นบริการจัดส่งถึงที่  สร้างภาพลักษณ์ให้ลูกค้าจดจำด้วยการจัดพิมพ์รายละเอียดและช่องทางการติดต่อ หรือเมนูที่บริการไว้ที่บรรจุภัณฑ์อาหาร

3.ช่วยเหลือองค์กรการกุศลหรือกิจกรรมขององค์กรต่างๆ

การช่วยเหลือหรือมีส่วนร่วมกับองค์กรการกุศล การร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์สินค้าและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ เช่น บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมโดยใช้แก้วน้ำกระดาษ แก้วกาแฟกระดาษ หรือกล่องข้าวกระดาษ โดยมีสติกเกอร์หรือโลโก้ติดไว้ที่บรรจุภัณฑ์

 

กลยุทธ์ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ธุรกิจขายของกิน นอกจากการเลือกใช้กล่องกระดาษใส่อาหาร หรือบรรจุภัณฑ์รูปแบบอื่นๆ ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติแล้ว ยังมีอีกหลากหลายวิธี หากท่านเป็นผู้ประกอบการคนหนึ่งที่ต้องการประสบความสำเร็จ hongthaipackaging.com เชื่อว่าทั้ง 3 วิธีช่วยสร้างภาพลักษณ์ทำให้ธุรกิจของทุกท่านประสบความสำเร็จได้

แนะนำสินค้าจากโรงงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า | แจ้งยกเลิกการประมวลผลข้อมูล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า