fbpx

ชามกระดาษ วัสดุทำจากอะไร ใช้กับธุรกิจด้านไหนบ้าง

ชามกระดาษ-วัสดุทำจากอะไร-ใช้กับธุรกิจด้านไหนบ้าง

ชามกระดาษ เป็น บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะนอกจากเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารทำจากวัสดุจากธรรมชาติที่มีให้เลือกใช้หลากหลายชนิด และหลายรูปแบบ เมื่อนำมาใช้แล้วยังปลอดภัยต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

ชามกระดาษ วัสดุทำจากอะไร

ชามกระดาษ บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ประกอบการและผู้บริโภค ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น ผลิตจากเยื่อ ยูคาลิปตัส ไม้สน ชานอ้อย และวัสดุนำเข้าคุณภาพดี ทนทานและป้องกันรั่วซึมได้ สำหรับชามกระดาษแบบมีฝาปิด ทำจากพลาสติก PP(PolyProlylene)

ชามกระดาษ ใช้กับธุรกิจด้านไหน

ชามกระดาษ ถือเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัด ธุรกิจเดลิเวอรี่และขายอาหารประเภทของกิน เพราะสามารถใช้แทนกล่องอาหารจากโฟมและใช้ประโยชน์ได้อเนกประสงค์  เช่น บรรจุอาหารคาวหวาน สลัดผักผลไม้ ขนมหวาน และสินค้าประเภทของกินชนิดอื่นๆ

ขนาดและราคาของชามกระดาษ

ชามกระดาษ บรรจุภัณฑ์อาหารที่ผลิตออกมาจำหน่ายมีหลายรูปแบบและหลายขนาด เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละประเภท ขนาดและราคาของบรรจุภัณฑ์ก็จะแตกต่างกัน ดังนี้

 • ชามกระดาษ สีขาว 20 ออนซ์ ใช้สำหรับใส่สลัด อาหารจานเดียว ขนาด กว้าง 17 x สูง 4.2 ซม. ราคา 88 บาท ต่อชิ้น
 • ชามกระดาษ + ฝาโดม สีขาว 20 ออนซ์ ใช้สำหรับบรรจุของร้อน ก๋วยเตี๋ยว สลัดผัก ลูกชิ้นทอด ถ้วยขนาด กว้าง 17 x สูง 4.2 ซม. ราคา 42 บาท ต่อชิ้น
 • ชามกระดาษ + ฝาปิดแบบเรียบ สีขาว 20 ออนซ์ ใช้สำหรับบรรจุของร้อน ก๋วยเตี๋ยว สลัดผัก ลูกชิ้นทอด ขนาด กว้าง 17 x สูง 4.2 ซม. ราคา 6.94 บาท ต่อชิ้น
 • ชามกระดาษ ลายไทย 20 ออนซ์ ใช้สำหรับใส่สลัด อาหารจานเดียว ขนาด กว้าง 17 x สูง 4.2 ซม. ราคา 88 บาท ต่อชิ้น
 • ชามกระดาษ + ฝาโดม ลายไทย 20 ออนซ์ ใช้สำหรับบรรจุของร้อน ก๋วยเตี๋ยว สลัดผัก ลูกชิ้นทอด ถ้วยขนาด กว้าง 17 x สูง 4.2 ซม. ราคา 7.42 บาท ต่อชิ้น
 • ชามกระดาษ + ฝาปิดแบบเรียบ ลายไทย 20 ออนซ์ ใช้สำหรับบรรจุของร้อน ก๋วยเตี๋ยว สลัดผัก ลูกชิ้นทอด ถ้วยขนาด กว้าง 17 x สูง 4.2 ซม. ราคา 94 บาท ต่อชิ้น

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดเช็คราคาล่าสุดได้ตาม Link ด้านล่างนี้

รวมทุกขนาด-ราคา ชามกระดาษ

ข้อดี ของชามกระดาษ

ชามกระดาษ เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารทีได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกอบการและผู้บริโภคใช้ทดแทนบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ใช้แล้วส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ข้อดีก็คือสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ วัสดุที่นำมาผลิตชามกระดาษ ใช้แล้วสามารถปลูกทดแทนได้ และยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกสำหรับผู้ประกอบการในการขนส่ง ใช้แล้วทิ้งสะดวกสบาย ลดปัญหาเรื่องแรงงาน

แนะนำสินค้าจากโรงงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า | แจ้งยกเลิกการประมวลผลข้อมูล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า