fbpx

ขนาดกระดาษคราฟท์ มีกี่ขนาด และทำมาจากวัตถุดิบแบบใด

ขนาดกระดาษคราฟท์

ขนาดกระดาษคราฟท์ มีหลายขนาด เช่น กระดาษห่อของขวัญ 24×36 นิ้ว 125,กระดาษคราฟท์สีครีม ขนาด B5 ขนาด 25×17.60 cm,กระดาษคราฟท์สีน้ำตาลทอง ขนาด A3 ขนาด 42 × 29.69 cm, ผิวกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล ขนาด A4 เกรด ขนาด 29.69 × 21 cm เป็นต้น ไปดูกันว่าขนาดของกระดาษคราฟท์จากโรงงานหงส์ไทยฯ มีขนาดอะไรบ้างครับ

ขนาดกระดาษคราฟท์

ขนาดกระดาษคราฟท์สี KT

ขนาดกระดาษคราฟท์สี KI

ขนาดกระดาษคราฟท์สี KA

ขนาดกระดาษคราฟท์แกรม 125 (CA)

กระดาษแบบอื่นๆ

วัตถุดิบผลิตกระดาษคราฟท์

กระดาษคราฟท์ (Kraft Paper) คือ กระดาษที่ผลิตมาจากเยื่อเคมี (Chemical Pulp) จากกระบวนการคราฟท์ (Kraft Process) เป็นการใช้เทคโนโลยีเพื่อแปรสภาพจากเนื้อไม้มาเป็นเยื่อกระดาษไม้ (Wood Pulp) วิธีการนั้นจะใช้ทั้งสารเคมีและความร้อนเพื่อทำการแยกเยื่อไม้ เราเรียกวิธีการนี้ว่าการกระบวนการคราฟท์ ซึ่งจะทำให้ได้กระดาษที่มีความแข็งแรง คงทน และมีความเหนียวสูง

กระดาษคราฟท์ นอกจากมีคุณสมบัติที่เหมาะสมจะทำเป็นบรรจุภัณฑ์มากมายแล้วนั้น ยังมีข้อดีอีกข้อที่เป็นส่วนช่วยให้คนหันมาสนใจและเลือกใช้กระดาษชนิดสูงขึ้นคือ การช่วยลดปัญหาด้านมลพิษด้านสภาวะแวดล้อมนั่นเองหรือหากพูดให้เข้าใจง่ายๆ กระดาษคราฟท์เป็นวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิล(recycle) และนำมาใช้ใหม่ได้

สรุปได้ว่า ขนาดกระดาษคราฟท์ มีหลายขนาด ตามแต่การงาน เช่น ใช้เป็นกระดาษห่อสินค้ากันกระแทก,ทำงาน DIY,กระดาษปูพื้นรถยนต์และอื่นๆ เป็นกระดาษคุณภาพดี ไม่เปื่อย ยุ่ยง่ายและไร้กลิ่น ถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์กระดาษที่เหมาะกับการใช้งานที่มีความหลากหลายจากที่ผู้เขียนได้กล่าวมาเบื้องต้น ดังนั้นการเลือกใช้กระดาษคราฟท์ให้เหมาะสมกับสินค้าประเภทต่างๆจะเป็นการตอบโจทย์ได้อย่างดีจากบทความข้างต้นคงจะทำให้ผู้ที่สนใจเกิดไอเดียการนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยครับ

แนะนำสินค้าจากโรงงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า