fbpx

เหตุผลที่คุณควรใช้ถุงซิปล็อคในการบรรจุอาหาร

รวมถุงกระดาษคราฟท์ ถุงซิปล็อค banner

หากคุณกำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ที่สามารถคงความสดใหม่ของอาหารของคุณให้อยู่ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น การเลือกบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และหากคุณเลือกถุงพลาสติกแบบธรรมดาในการบรรจุอาหาร แน่นอนว่าหากไม่มีการมัดให้แน่นหนาอากาศก็จะสามารถเข้าไปภายในถุงและทำให้อาหารของไม่น่ารับประทาน..หากคุณยังนึกถึงประโยชน์ของการใช้งานถุงซิปล็อคไม่ออก เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมกัน

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ ถุงซิปล็อค

 1. ช่วยให้สินค้าของคุณดูสวยน่ารับประทาน
  ในปัจจุบันถุงซิปล็อคได้มีการดีไซน์รูปแบบของถุงให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานและให้เข้ากับยุคสมัยโดยร้านค้าอาจดีไซน์โลโก้เก๋ๆติดลงไปที่ถุงก็ช่วยให้สินค้าดูมีราคาและน่ารับประทานขึ้นมาทันที
 2. ถุงซิปล็อคไม่ได้มีแค่ขนาดเดียว
  แน่นอนว่าสินค้าแต่ละอย่างมีขนาดที่ไม่เท่ากันแต่คุณไม่ต้องกังวลเพราะถุงซิปล็อคนั้นมีหลายขนาดให้คุณเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นของชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ จำนวนมากน้อย คุณสามารถเลือกขนาดที่เหมาะสมได้ นอกจากขนาดที่หลากหลายแล้วรูปแบบของถุงก็ยังมีการพัฒนามากขึ้นทั้งแบบถุงกันแสง ถุงหลังทึบด้านหน้าใสสำหรับใส่อาหารที่ต้องการโชว์เช่น คุ้กกี้ อาหารทอด และถุงฟอยด์ซิปล็อค
 3. ช่วยคงคุณภาพของอาหารให้เหมือนใหม่
  ถุงซิปล็อคออกแบบปากถุงให้เปิด-ปิดได้สะดวกโดยที่อากาศและแมลงต่างๆไม่สามารถเข้าได้ ช่วยให้สามารถเก็บรักษาอาหารไว้กินได้นานๆ โดยที่ยังอร่อยเหมือนเดิม
 4. ป้องกันน้ำและความชื้น
  หากคุณใช้ถุงธรรมดาหรือบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่นหากเปิดไว้นานๆความชื้นภายในนอกก็จะเข้าไปสัมผัสอาหารทำให้อาหารไม่อร่อยเหมือนเดิมและยังอาจทำให้ขึ้นราได้ง่ายมากขึ้น ถุงซิปล็อคมีฝาถุงที่ปิดสนิทกันความชื้นได้และน้ำที่จะมาสัมผัสกับอาหารได้ดี
  เหตุผลดีๆเหล่านี้น่าจะเพียงพออธิบายได้ว่าทำไมคุณควรเลือกใช้ถุงซิปล็อคในการบรรจุอาหาร แต่เมื่อรู้เหตุผลแล้วมีความต้องการที่จะซื้อถุงซิปล็อคเอาไว้ใช้งาน เราก็มีวิธีการเลือกซื้อถุงซิปล็อคให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากเช่นกัน

วิธีการเลือกซื้อถุงซิปล็อคให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 1. ออกแบบถุงสวยงาม
  ถุงซิปล็อคของคนรุ่นใหม่จะต้องมีความทันสมัยสวยงาม สะดุดตา แบบว่าแค่เห็นถุงยังไม่ต้องเห็นของก็อยากจะซื้อทันที คุณสามารถสร้างสรรค์ไอเดียดีๆในการออกแบบถุงซิปล็อคของคุณให้น่าสนใจได้ด้วยตนเองแบบไม่เหมือนใครก็จะสามารถสร้างยอดขายได้อย่างแน่นอน
 2. ลักษณะของผลิตภัณฑ์
  ลักษณะของผลิตภัณฑ์นั้นก็มีความสำคัญต่อการเลือกถุงซิปล็อคเช่นกัน เช่น หากผลิตภัณฑ์ของคุณห้ามโดนแสงหรือไวต่อแสงมากควรเลือกถุงซิปล็อคแบบทึบที่สามารถกันแสงได้ หรือหากผลิตภัณฑ์ของคุณมีน้ำเป็นส่วนผสมถุงซิปล็อคของคุณจะต้องไม่มีส่วนประกอบของกระดาษและหากเป็นสินค้าที่มีความร้อนก็ควรเลือกถุงที่สามารถทนความร้อนได้ดี
 3. ประเภทถุงซิปล็อค
  การเลือกประเภทของถุงซิปล็อคจะสอดคล้องกับลักษณะของผลิตภัณฑ์เนื่องจากถุงซิปล็อคนั้นมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบ Pocket zipperซึ่งเป็นถุงซิปล็อคแบบขยายข้าง นอกจากนี้ยังควรดูความหนา บาง หรือดูว่าอยากได้แบบตั้งได้ หรือตั้งไม่ได้ แต่หากคุณต้องการโชว์สินค้าบนเคาน์เตอร์ก็ควรเลือกแบบขยายข้างตั้งได้ ก็จะดูสวยงามมากกว่า แต่หากคุณไม่เน้นการตั้งโชว์ถุงซิปล็อคแบบตั้งไม่ได้ก็จะประหยัดพื้นที่ในการส่งสินค้าได้ดีกว่า ขึ้นอยู่กับความต้องการและลักษณะของผลิตภัณฑ์เป็นหนัก
 4. ขนาดของถุงซิปล็อค
  ขนาดของถุงเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันเพราะหากเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมจะทำให้สินค้าดูไม่น่าสนใจ ซึ่งวิธีการคำนวณขนาดของถุงซิปล็อคง่ายๆก็คือ ให้เลือกขนาดถุงที่ใหญ่กว่าของประมาณ 2-4 เซนติเมตร ร้านค้าส่วนใหญ่มักจะเขียนขนาดของถุงโดยวัดจากขอบถุงรวมถึงส่วนที่ซีลทั้งหมด เพราะฉะนั้นพื้นที่ใส่ของจะน้อยกว่าขนาดที่ระบุไว้ หรือเพื่อความแน่ใจคุณลองซื้อถุงซิปล็อคจากร้านไปทดลองใส่ก่อนก็ได้
 5. ราคา
  ราคาก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้อย่างอื่นๆ ถุงซิปล็อคนั้นมีหลายราคา เนื่องจากมีหลายเกรดและหลายบริษัทก็กำหนดราคาที่แตกต่างกันซึ่งคุณสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆจากทางร้านให้ละเอียดก่อนการสั่งซื้อถุงซิปล็อคตรวจสอบสเปคถุงซิปล็อคให้แน่ใจ หรือซื้อมาทดลองดูคุณภาพก่อนตัดสินใจซื้อจำนวนมากก็ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ถุงซิปล็อคในการบรรจุอาหารที่เราได้นำมานำเสนอ นอกจากนี้ยังมีวิธีการเลือกซื้อถุงซิปล็อคให้เหมาะสมกับสินค้าเพื่อคุณจะได้มีข้อมูลประกอบการพิจารณาเพื่อเลือกถุงซิปล็อคให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณต่อไป และเราขอยืนยันอีกเสียงว่าถุงซิปล็อคนั้นสะดวก ใช้งานง่ายและคุ้มค่า คุ้มราคาไม่แพ้บรรจุภัณฑ์แบบอื่นๆอย่างแน่นอน

แนะนำสินค้าจากโรงงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า | แจ้งยกเลิกการประมวลผลข้อมูล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า