fbpx

ถ้วยกระดาษ มีขนาดและราคาเท่าไหร่บ้าง ใช้กับธุรกิจด้านไหน

ถ้วยกระดาษ-มีขนาดและราคาเท่าไหร่บ้าง-ใช้กับธุรกิจด้านไหน

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่มีการนำมาใช้กันมาก ได้แก่ บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งมีอยู่หลายประเภท  ถ้วยกระดาษ ถือเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารประเภทหนึ่งที่ผลิตออกมาให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคได้เลือกใช้แทนถ้วยโฟมหรือภาชนะอื่นๆ ที่เป็นปัญหาต่อสิ่งแวดล้อม ถ้วยกระดาษ  มีขนาดและราคาเท่าไหร่ นำไปใช้กับธุรกิจด้านไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ถ้วยกระดาษบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

ถ้วยกระดาษ เป็นนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่คิดค้นและพัฒนาเพื่อนำมาใช้แทนบรรจุภัณฑ์อาหารที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และเป็นปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคต เช่น บรรจุภัณฑ์อาหารจากโฟม หรือกล่องพลาสติก การรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะปัญหาที่เกิดจากขยะและการกำจัดขยะอย่างไม่ถูกวิธี ส่งผลให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติมากขึ้น

ถ้วยกระดาษวัสดุทำจากอะไร

ถ้วยกระดาษ และบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมีหลายรูปแบบ วัสดุหลักๆที่นำมาใช้ผลิต ได้แก่ เยื่อไม้หรือเยื่อกระดาษขึ้นรูป นิยมใช้สีขาวเพราะปลอดภัยจากสารเติมแต่งใดๆ ทำจากกระดาษชานอ้อย ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของกระดาษชานอ้อย ก็คือสามารถย่อยสลายได้เองภายใน 45 วัน หรือโรงงานผลิตอาจสั่งกระดาษนำจากต่างประเทศ คุณภาพดี มีความทนทานและป้องกันรั่วซึมได้ดี

ขนาดและราคาของถ้วยกระดาษ

ถ้วยกระดาษ มีหลายขนาดและหลายรูปแบบ ราคาขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบ เช่น ถ้วยกระดาษฝาปิดสีขาว ถ้วยกระดาษฝาปิดลายไท ถ้วยกระดาษลายดอกไม้ ถ้วยกระดาษฝาปิดลายดอกไม้ ขนาดเล็กตั้งแต่ 12 ออนซ์ จนถึงขนาดใหญ่ 28 ออนซ์ ราคาเริ่มต้นที่หนึ่งบาทกว่าๆ แต่ไม่เกินแปดบาท

ถ้วยกระดาษใช้กับธุรกิจด้านไหน

ถ้วยกระดาษ เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค และยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่คิดค้นและผลิตออกมาให้เป็นทางเลือกของผู้ประกอบการร้านอาหารหรือพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายสินค้าประเภทของกิน ทั้งอาหารว่างและอาหารหลักอย่างเช่น อาหารปรุงสำเร็จพร้อมทาน นอกจากนั้นยังใช้กับธุรกิจรับจัดงานเลี้ยง รับจัดทำอาหารนอกสถานที่ เช่น งานออกร้านของหน่วยงานต่างๆ

ข้อดีของการใช้ถ้วยกระดาษ

การใช้ถ้วยกระดาษแทนบรรจุภัณฑ์ทำจากโฟม นอกจากเรื่องของความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค ใช้แล้วช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมเพราะย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ถ้วยกระดาษ ยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ ลดภาระค่าจ้างแรงงานไม่ต้องเก็บล้างทำความสะอาด ขนย้ายง่ายเพราะมีน้ำหนักเบา การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและแบรนด์ได้ด้วย

ถ้วยกระดาษใส่อาหาร เป็นนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร หรือผู้ประกอบการที่ขายสินค้าประเภทของกิน และไม่เพียงใช้สำหรับใส่อาหารหรือสินค้าประเภทของกินเท่านั้น ผู้ประกอบการที่มีไอเดียหรือมีความคิดสร้างสรรค์ ยังสามารถออกแบบให้มีลวดลายหรือสีสันที่สวย เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าเป็นการกระตุ้นยอดขายได้อีกทางหนึ่ง

แนะนำสินค้าจากโรงงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า