fbpx

5 ประเภทกล่องลูกฟูก ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

5 ประเภทกล่องลูกฟูก ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ปัจจุบัน กล่องไปรษณีย์ กล่องใส่เอกสาร กล่องลูกฟูก เป็นบรรจุภัณฑ์ ที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างมากสำหรับสินค้าอุปโภคและบริโภค โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์ ที่มีการใช้กล่องกระดาษประเภทต่างๆในการบรรจุหีบห่อเพื่อจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์หรือทางระบบขนส่งต่างๆให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย สำหรับนักธุรกิจมือใหม่การเลือกประเภทกล่องกระดาษให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ยังช่วยควบคุมค่าใช้จ่าย ไม่ให้มีผลกระทบต่อต้นทุนและ หากซื้อตัวกล่องกระดาษลูกฟูกโดยตรงจาก โรงงานผลิตกล่องกระดาษลูกฟูก ก็ยิ่งช่วยประหยัดขึ้นไปอีกด้วย

ประเภทกล่องลูกฟูก ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

 1. กล่องธรรมดา กล่องฝาชน RSC (Regular Slotted Container)
  กล่องกระดาษธรรมดาหรือกล่องกระดาษแบบฝาชน  เป็นกล่องกระดาษ  4 เหลี่ยม ที่เราพบเห็นได้ทั่วไป ลักษณะของกล่องจะเปิดใส่สินค้าด้านบนและด้านล่าง โดยฝากล่องด้านบนและด้านล่างเมื่อปิดฝาแล้วจะชนกันสนิท  นิยมใช้สำหรับกับการบรรจุผลิตภัณฑ์ทั่วๆไป เช่น กล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า ของประดับตกแต่ง สินค้าอุปโภค คุณภาพของกล่องกระดาษชนิดนี้มีความแข็งแรงพอประมาณ
 2. กล่องฝาเกย OSC (OverlapSlotted Container)
  กล่องกระดาษฝาเกย เป็นกล่อง 4 เหลี่ยม เปิดฝาเพื่อใส่สิ่งของลงไปในกล่องได้ทั้งด้านบนและด้านล่าง ส่วนฝาด้านบนและด้านล่างเมื่อปิดฝาจะมีลักษณะเกยทับกัน  ส่วนใหญ่นิยมใช้สำหรับใส่สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ทั่วไป เช่น สินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ เป็นกล่องที่มีความแข็งแรง มากสามารถป้องกันการสูญหายของสินค้า ที่ถูกบรรจุได้
 3. กล่องผลไม้ FTHS (Full Telescope Half Slotted)
  กล่องกระดาษ สำหรับใส่ผลไม้ เป็นกล่อง 4 เหลี่ยม ลักษณะของกล่องสามารถเปิดได้โดยแยกกล่อง ที่สวมกันอยู่ หรือเปิดจากฝาด้านบนและด้านล่าง มี 2 ชั้น แต่ละชั้นสามารถเปิดด้านบน และด้านล่างได้ โดยฝากล่องเมื่อปิดฝาจะมีลักษณะชนกัน
 4. กล่องฝาครอบ – FTD ((Full Telescope Design Style Box)
  เป็นกล่องกระดาษ  4 เหลี่ยม มีลักษณะเป็นกล่องกระดาษ 2 ใบครอบกัน เปิดโดยการยกกล่องที่สวมกันอยู่ ออกจะแยกเป็นด้านล่าง 1 กล่อง และ ด้านบนอีก 1 กล่อง สามารถครอบกันได้สนิท นิยมใช้ในการบรรจุหีบห่อสินค้าที่ต้องการ แสดงสินค้าให้เห็นได้ชัดเจน เช่น กล่องเสื้อผ้า กล่องผ้าเช็ดตัว กล่องใส่รูปภาพหรือกล่องใส่ดอกไม้ เป็นต้น
 5. กล่องไดคัท (Die-Cut)
  เป็นกล่องกระดาษที่ลักษณะและรูปแบบขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของผลิตภัณฑ์  หรือเป็นกล่องกระดาษที่เหมาะกับชนิดของสินค้า มีความแข็งแรง สวยงาม สามารถทำตามรูปร่างของสินค้าแต่ละชนิดได้

กล่องกระดาษลูกฟูกทั้ง 5 ประเภท ยังมีหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับความต้องการหรือขึ้นอยู่กับการใช้งาน ราคาของกล่องแต่ละประเภทแต่ละขนาดมีความแตกต่างกัน ผู้ประกอบการที่ศึกษารายละเอียดของกล่องกระดาษแต่ละประเภทอย่างเข้าใจ ก็จะเป็นประโยชน์สามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมและไม่มีผลกระทบต่อต้นทุนหรือทำให้ต้องขึ้นราคาสินค้า ในส่วนของธุรกิจออนไลน์ที่ผู้ซื้อเป็นผู้เสียค่าจัดส่งเองก็ยังช่วยประหยัดทำให้ค่าจัดส่งสินค้าถูกลงได้

แนะนำสินค้าจากโรงงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า | แจ้งยกเลิกการประมวลผลข้อมูล

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า